BẠN SUY NGHĨ GÌ VỀ VIỆC THAY ĐỔI BẢN THÂN MÌNH?

BẠN SUY NGHĨ GÌ VỀ VIỆC THAY ĐỔI BẢN THÂN MÌNH?
Dù rằng trong cuộc sống hằng ngày, bạn có thể gặp nhiều chuyện thấp hèn do người khác gây ra, nhưng nếu bạn biết suy nghĩ khác đi, mọi việc sẽ trở nên khác đi. Cứ để tâm đến những chuyện lặt vặt của người khác sẽ làm cho bản thân ta cũng hóa thành kẻ lặt vặt. Còn nếu bạn cứ suy nghĩ giống hệt như những gì đã xảy ra, thì đến một lúc nào đó, bản thân bạn cũng thành ra thấp hèn như thế mà thôi!
Những người bi quan họ thườg nhìn thấy lỗi sai của người khác để rồi sốg trog bi quan. Phản ứg thườg thấy ở họ là họ luôn đòi hỏi người khác phải thay đổi thế này thế kia nhưg họ lại ít khi đặt ra vấn đề phải thay đổi bản thân họ, chứg tỏ họ chưa đạt đến méc độ của người trưởg thành. Trái lại nhữg người lạc quan khi nhìn thấy lỗi sai của người khác họ lại lấy điểm đó để thay đổi bản thân & trau dồi bản thân tốt đẹp hơn. Cuộc sống thay đổi khi mỗi người chúg ta có ý thức thay đổi bản thân mình trc.
Khi còn nhỏ ta thườg chỉ muốn mn phải làm mọi thứ như ý mình muốn, nếu ko ta sẽ khóc ngớt, kêu gào,… Nhưg khi đã trưởg thành chúg ta nhận ra rằg họ chỉ thay đổi khi bản thân họ thật sự muốn & ta cũg ko thể tìm cách thay đổi họ đc.
Ta phải tha thứ cho những lỗi lầm họ gây ra mặc dù điều đó là rất khó, nhưg ta phải đặc mình vào vị trí của người khác vs góc của mình ta sẽ dễ tha thứ cho họ hoen vì cuộc sốg là lạc quan, tôn trọng người khác,…thể hiện thái độ của người trưởg thành.
Hành trình của ta đồg nghĩa vs việc hoàn thiện bản thân, mỗi chúg ta cố gắg sốg tốt thì cuộc sốg xã hội sẽ tốt đẹp hơn!

-st-